Giá đồng kỳ hạn 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London giảm nhẹ 0,1% xuống 6.430 USD/tấn vào thời điểm 02:55 GMT (10: 02 giờ châu Á). Giá đã giảm trong sáu trong số bảy phiên cuối cùng.

Giá đồng trên sàn giao dịch Thượng Hải tăng 0,2% lên 50.460 NDT/tấn (7.589 USD/tấn).
Giá nickel trên sàn Thượng Hải giảm 1,6% còn 83.270 NDT/tấn.
Các đơn đặt hàng mới cho máy móc thiết vị do Mỹ sản xuất tăng lên nhiều hơn dự kiến vào tháng 8 và các lô hàng duy trì xu hướng tăng , chỉ ra sức mạnh tiềm ẩn trong nền kinh tế mặc dù chịu ảnh hưởng từ cơn bão Hurricane Harvey và Irma.
Tổng thống Donald Trump cho biết vào ngày 27/9, một nhà lãnh đạo ngoại giao nóivới ông tại Liên Hiệp Quốc tuần trước rằng nước này sẽ sớm công bố kế hoạch xây dựng hoặc mở rộng 5 nhà máy sản xuất ô tô tại Mỹ.
Tổng thống Donald Trump đã đề xuất việc sửa đổi luật thuế Mỹ lớn nhất trong ba thập niên qua, kêu gọi cắt giảm thuế cho phần lớn người Mỹ, nhưng cảnh báo rằng kế hoạch này sẽ làm lợi cho kinh doanh và người giàu có và có thể làm tăng thâm hụt hàng tỷ đô la.
Tổng thư ký của Hội đồng Năng lượng Thế giới (WEC) nói: Trung Quốc gia nhập cùng với Anh và Pháp trong việc cấm xe máy chạy xăng và dầu diesel mới từ năm 2040 và có thể đưa ra thời hạn sớm hơn.
Lợi nhuận của ngành công nghiệp Trung Quốc tăng 24% trong tháng 8 so với năm ngoái, tăng tốc từ tháng trước và giúp giảm bớt lo ngại về sự tăng trưởng kinh tế chậm lại.
 Nguồn: VITIC/Reuters